NÔNG THÔN MỚI
Các thôn tích cực làm đường giao thông nông thôn, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
06/07/2023 10:08:12

Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào làm đường giao thông nông thôn ở xã Lê Hồng đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo, từng bước tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn giữa các thôn, xóm, qua đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thời gian qua, tranh thủ từ nguồn hỗ trợ xi măng của nhà nước, cùng với sự đóng góp của người dân, các thôn trên địa bàn xã đang gấp rút triển khai làm đường giao thông theo tiêu chí NTM nâng cao.

Theo báo cáo, đến nay đã có 4/7 thôn trên địa bàn xã đăng ký các tuyến đường sẽ đổ bê tông và nhận xi măng theo chính sách hỗ trợ của nhà nước để làm đường giao thông. Đã có 02/4 thôn hoàn thiện việc chỉnh trang các tuyến đường, còn 02 thôn còn lại đang gấp rút thực hiện theo kế hoạch.

Trước kia con đường đất nhỏ hẹp, trời mưa thì lầy lội giờ đây đã được thay thế bằng con đường bê tông dài, rộng, có được sự thay đổi đó, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước thì bà con nhân dân cũng đồng lòng hưởng ứng, tự nguyện hiến đất, đóng góp sức người, sức của để làm đường giao thông. Hiện nay phong trào làm đường giao thông nông thôn tại địa bàn xã đang có sức lan tỏa rộng khắp, có nhiều thôn, xóm đã vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản trên đất và tham gia đóng góp đầy đủ đồng thời làm tốt công tác xã hội hóa làm đường GTNT điển hình như thôn Phí Thanh xá, Phương Quan, Hoành bồ, Vĩnh Mộ, .... đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhân dân.

Theo người dân phản ánh: Việc triển khai làm đường do người dân trong thôn đảm nhiệm nên bê tông được trộn đều, đầm kỹ, tạo mặt đường nhẵn đều, đẹp. Tiến độ thi công nhanh và đảm bảo kỹ thuật.

Chính không khí xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp đang tác động tích cực cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Để phong trào làm đường giao thông phát triển rộng khắp trong toàn xã, Lê Hồng đã vận dụng quy chế dân chủ trong xây các công trình GTNT trên tinh thần: Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng.

Ông Bùi Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Lê Hồng cho biết: Khi triển khai làm đường GTNT cần coi trọng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể phải vào cuộc một cách nhiệt tình, chỉ đạo và điều hành sát với thực tế của từng thôn, khu dân cư trên cơ sở phát huy tính chủ động, sáng tạo và dân chủ của nhân dân.

Một số hình ảnh làm đường tại xã Lê Hồng
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1237
Trước & đúng hạn: 1237
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 17:14:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ HỒNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.353.6789

Hmail: lehong.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 9
Tất cả: 40,393