TIN TỔNG HỢP KHÁC
Bài Tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ
29/08/2023 04:34:11

Hiện nay vào giờ tan học, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trước cổng trường thường xuyên xảy ra, gây mất An toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người tham gia giao thông trên đường cũng như học sinh tan trường.

Tình trạng phụ huynh dừng, đỗ xe dưới lòng đường xung quanh khu vực cổng trường gây cản trở giao thông. Một số phụ huynh sử dụng phương tiện xe ô tô cá nhân để đưa đón học sinh tại khu vực trước cổng trường không chấp hành việc đỗ xe đúng quy định hoặc tập trung trước cổng trường vào giờ cao điểm dẫn đến ùn tắc giao thông cụ bộ. Dừng đỗ xe trên vạch đi bộ dẫn đến học sinh sang đường đi không đúng quy định.

Tai nạn giao thông là sự việc bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông khi đang di chuyển trên đường giao thông, do vi phạm các quy tắc an toàn giao thông hay do gặp những tình huống, sự cố đột xuất không kịp phòng tránh, gây nên thiệt hại về người và tài sản. Hậu quả mà tai nạn giao thông để lại hết sức nặng nề cho các gia đình và toàn xã hội.

Để phòng tránh tai nạn giao thông, các bậc phụ huynh và học sinh cần nắm chắc một số quy tắc cơ bản khi tham giao thông sau đây:

1. Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định.

2. Người đi bộ phải đi trên vỉa hè, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường.

3. Người đi bộ không được qua đường nơi tầm nhìn bị che khuất, ở gần phía trước và phía sau ô tô đang đỗ.

4. Trường hợp không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.

5. Trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường phải có người lớn dắt; mọi người có trách nhiệm giúp đỡ trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường.

6. Luôn đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy định khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

7. Người điều khiển xe đạp chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 7 tuổi thì được chở tối đa hai người. Không được đi xe dàn hàng ngang, đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác.


Người đi xe đạp không được sử dụng ô, bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác, đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái.

8. Sau khi tan trường, các em học sinh không được tụ tập trước cổng trường, không nô đùa, xô đẩy nhau khi ra khỏi cổng trường; khi tan học khẩn trương đi theo một hàng lối ra về, khi sang đường phải chú ý quan sát hai bên. Học sinh đi học bằng xe ô tô khách phải chú ý quan sát hai bên trước khi lên xuống xe.

Thưa phụ huynh và các em học sinh thân mến, các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhưng trên hết nếu bản thân mỗi phụ huynh và các em học sinh tự giác chấp hành đầy đủ những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông thì chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông cho chính các em và mọi người xung quanh.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà./.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1237
Trước & đúng hạn: 1237
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 16:54:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ HỒNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.353.6789

Hmail: lehong.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 9
Tất cả: 40,393