AN NINH-QUỐC PHÒNG
Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của tổ Liên gia an toàn PCCC số 1 thôn Hoành Bồ, xã Lê Hồng
11/09/2023 12:00:00

Tối ngày 10/9/2023, Công an xã Lê Hồng đã tổ chức Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của tổ Liên gia an toàn PCCC số 1 thôn Hoành Bồ tại ngôi nhà giả định tình huống cháy là gia đình ông Phạm Văn Thiêm - thôn Hoành Bồ, xã Lê Hồng có vị trí địa lý như sau: Phía Đông giáp cổng chợ Hoành, Phía Tây và phía Bắc giáp nhà dân, Phía Nam giáp đường giao thông 392C;

Cuộc diễn tập với tình huống giả định:

Hồi 19 giờ 00 phút, ngày X tháng Y năm Z xảy ra cháy tại kho hàng hóa tại nhà ông Phạm Văn Thiêm thôn Hoành bồ. Nguyên nhân cháy là do vào buổi sáng, trong quá trình kiểm đếm hàng hoá trong kho, ông Thiêm bật quạt treo tường để làm mát, nhưng khi kiểm đếm hàng hoá xong đã quên tắt, do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện của stator bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, nhựa nóng chảy rơi xuống hàng hoá bên dưới gây cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá xung quanh tạo thành đám cháy. Chất cháy chủ yếu là vải, bìa catton được chất thành đống phía góc phòng. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu thoát ra bên ngoài phía trước. Thời điểm này, con ông Thiêm đi học thêm buổi tối đã khoá cửa ngoài ngôi nhà.

Khi xảy ra cháy, trong nhà có 02 người lớn (ông Phạm Văn Thiêm và bà Trương Thị Thuyết đang ở phòng ngủ phía sau). Vợ ông Thiêm thấy mùi khét từ phòng kho thì lại gần và phát hiện ra cháy, đã hô to “cháy, cháy, cháy...” và hoảng loạn chạy tìm lối thoát nạn. Ông Thiêm sau khi nghe tiếng hô của vợ thì chạy từ phòng ngủ ra vị trí đặt chuông báo cháy của Tổ Liên gia tại tại khu vực gần phòng ngủ để báo động cho người dân xung quanh và hô to “cháy, cháy, cháy...”, đồng thời chạy đi lấy chìa khóa để mở cửa thoát nạn nhưng không tìm thấy chìa khóa và cả 2 vợ chồng ông Thiêm vẫn bị mắc kẹt trong nhà, không thoát được ra ngoài. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 06m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau 5 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia buổi diễn tập xử lý tình huống cháy lớn tại tổ Liên gia an toàn PCCC số 1 thôn Hoành Bồ ! Lê Hồng đã cơ bản đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Kết quả của buổi diễn tập đã phản ánh được hiệu quả của cơ chế thông tin chỉ huy, điều hành phối hợp tác chiến giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý tình huống cháy, nâng cao kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, vận dụng linh hoạt, hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý sự cố cháy lớn kịp thời.

Đánh giá kết quả của buổi diễn tập, đồng chí Phạm Văn Chương - UVBTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND  xã khẳng định đây là dịp để đánh giá khả năng ứng phó, xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố có tính chất phức tạp cần huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, của các cơ quan, doanh nghiệp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập giúp cho các lực lượng tham gia diễn tập phương án nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động xây dựng phương án, kịch bản chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở từng khu vực, địa bàn và trang bị các phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ngăn chặn các vụ cháy xảy ra, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh ghi nhận tại cuộc diễn tập 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1237
Trước & đúng hạn: 1237
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 16:24:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ HỒNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.353.6789

Hmail: lehong.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 8
Tất cả: 40,392