VĂN HÓA-XÃ HỘI
Đoàn Kiểm tra của Huyện ủy Thanh Miện về kiểm tra công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại xã Lê Hồng
14/09/2022 11:10:57

Sáng nay ngày 14/9/2022, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Thanh Miện do Đ/c Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Thường trực BCĐ công tác tôn giáo huyện làm trưởng đoàn, cùng các Đ/c lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của Huyện và các thành viên trong BCĐ công tác tôn giáo huyện Thanh Miện đã về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tôn giáo năm 2022 trên địa bàn xã Lê Hồng.

Theo báo cáo, trong năm 2022, hiện nay địa bàn xã có 2 tôn giáo được phép hoạt động là Phật giáo và Công giáo. Đối với Phật giáo, toàn xã hiện có 07 cơ sở thờ tự tôn giáo; có 02 cơ sở tín ngưỡng Thiên chúa giáo gồm: Giáo xứ Phương Quan và Nhà thờ Giáo họ Thanh xá (thôn Phí Thanh xá). Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo được tăng cường; hoạt động của các cơ sở tôn giáo cơ bản thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân. Các tín đồ, phật tử và bà con giáo dân theo đạo luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương đổi mới và phát triển.

 
 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của huyện cũng đã đi kiểm tra các cơ sở thờ tự và 02 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo như: Nhà thờ Giáo họ Thanh xá, Cụm Đình - Chùa Phí Thanh xá, Giáo xứ Phương Quan, Chùa Lâm Phúc (khu vực Hạnh Phúc) và Cụm Đình - Chùa thôn Hoành Bồ. Đồng thời thông qua báo cáo Đ/c Trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giáo cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Lê Hồng trong thời gian qua.

Đoàn kiểm tra của huyện cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Lê Hồng cần chỉ đạo UBND xã kiện toàn BCĐ công tác tôn giáo, xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên. Đồng thời, khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục quản lý tốt việc tuân thủ và thực hiện các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của các cơ sở, điểm nhóm tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn xã. Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong việc thực hiện khối đại đoàn kết dân tộc. Tăng cường quản lý các chức sắc, chức việc, tín đồ và các cơ sở thờ tự để ngăn chặn và xử lý kịp thời những sai phạm. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, nâng cao nhận thức của nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, bảo đảm cho các tôn giáo trên địa bàn xã hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1237
Trước & đúng hạn: 1237
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 17:50:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ HỒNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.353.6789

Hmail: lehong.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 9
Tất cả: 40,393