NÔNG THÔN MỚI
Lê Hồng tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.
28/09/2023 01:39:46

Xác định giao thông nông thôn là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thời gian qua, với sự hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân, cán bộ và nhân dân xã Lê Hồng đã tập trung xây dựng hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn theo đúng tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, từ đó đã có nhiều tuyến đường được xây dựng, phong trào làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những con đường khang trang, sạch đẹp được đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cho biết: Xác định tiêu chí cơ sở hạ tầng là rất quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà nên BCĐ xây dựng nông thôn mới đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, lấy cán bộ, đảng viên là những người gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền, thực hiện giải phóng mặt bằng, hiến đất và góp công xây dựng cơ sở hạ tầng... Trong quá trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, xã đã tổ chức nhiều cuộc họp giao ban với các ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng phó thôn để nắm bắt tình hình, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, không để xảy ra thắc mắc trong nhân dân.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao trong đó phong trào “ Làm đường giao thông nông thôn” đã được Lê Hồng thực hiện có hiệu quả. Nhìn những con đường khang trang sạch đẹp, thuận tiện trong viêc đi lại của nhân dân mới thấy rõ đươc lợi ích và tầm quan trọng của việc xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Có được kết quả trên, phải kể đến việc BCĐ đã làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, làm cho dân hiểu được xây dựng NTM, NTM nâng cao chính là mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Đồng thời, tạo sự đồng thuận cao, nhân dân trong xã đã đóng góp xây nên những công trình phúc lợi phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của chính mình. Chính sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã tạo ra không khí dân chủ trong suốt hành trình xây dựng NTM, NTM nâng cao. Việc thể hiện sự đồng thuận cao của nhân dân còn thể hiện qua việc vận động nhân dân đồng thuận trong việc giải tỏa hành lang đường trục Đông – Tây của tỉnh chạy qua địa bàn xã Lê Hồng.

Đ/c Chủ tịch UBND xã cho biết ngoài 1 tỷ đồng do ngân sách huyện hỗ trợ theo chương trình công việc đột phá của Huyện ủy Thanh Miện về việc chỉnh trang các tuyến đường giao thông thôn, xóm. Đảng ủy, UBND xã đã tiến hành rà soát các tuyến đường, rãnh thoát nước cần chỉnh trang đến nay UBND xã đang tiến hành đổ bê tông các tuyến đường thuộc các thôn Vĩnh Mộ, Phương Quan, Chỉ Trung, Phí Thanh xá phấn đấu đến ngày 27/9/2023 hoàn thành việc chỉnh trang 08 tuyến đường với kinh phí và ngày công lao động của nhân dân đóng góp xây dựng rãnh tiêu thoát nước, làm nền đường khoảng 3,2 tỷ đồng

Thành công bước đầu từ phong trào làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã là do có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên và sự đồng tình ủng hộ của người dân. Đây là “chìa khóa” để Lê Hồng thực hiện thành công chủ trương của Ðảng trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thời gian tới Lê Hồng sẽ tiếp tục có nhiều con đường được xây dựng khang trang, sạch - đẹp. Qua đó làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn. Góp phần xây dựng đời sống của nhân dân ngày một tiến bộ về mọi mặt.

 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1237
Trước & đúng hạn: 1237
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 16:00:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ HỒNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Bùi Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: Xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.353.6789

Hmail: lehong.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 6
Tất cả: 40,390